Bạn biết gì về định lượng giấy mỹ thuật?

Được cho là dòng giấy cao cấp sử dụng trong công nghệ in ấn, giấy mỹ thuật đã chiếm được tình cảm của hầu hết những nhà in hiện nay. Tính đa chủng loại, màu sắc, độ sần, đường gân độc đáo đã góp phần làm nên những ấn phẩm truyền thông, quảng cáo, bao bì vô cùng sáng tạo và sang trọng. Nhưng để làm nên một sản phẩm hoàn hảo, yếu tố cần ở đây không chỉ ở chất liệu, màu sắc của giấy như thế nào mà các nhà in phải tỉ mỉ, tìm hiểu sản phầm đó nên dùng loại giấy có định lượng như thế nào. Vậy định lượng giấy mỹ thuật ở đây là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

các loại giấy mỹ thuật

Giấy mỹ thuật

Định lượng giấy là gì?

Khi xác định mật độ khối lượng theo diện tích của vật liệu mỏng, người ta thường dùng khái niệm định lượng. Định lượng giấy được định nghĩa bằng khối lượng của tấm vật liệu giấy đó với một đơn vị diện tích chuẩn, nó được đo bằng thương số giữa khối lượng vật liệu trên một đơn vị đo diện tích ( có thể là g/m² tức gsm).

Với mỗi định lượng giấy khác nhau sẽ sản xuất ra những sản phẩm mang những đặc tính khác nhau, phù hợp với các mục đích sử dụng khác nhau. Giấy mỹ thuật cũng vậy, chúng ta có thể phân định lượng giấy mỹ thuật ra làm hai loại : định lượng giấy thứ nhất từ 180gsm-250gsm – loại giấy này thì phổ biến trên thị trường và các xưởng in, loại thứ hai từ 280gsm- 350 gsm – loại giấy này thì thường khá hiếm. Tùy theo đặc tính của sản phẩm , loại giấy có định lượng nhỏ thường được dùng để in thiệp cưới, in phong thư, hay thư mời… loại giấy có định lượng lớn hơn, cứng hơn sẽ được dùng để in name card hoặc card visit hoặc túi giấy.

Hình ảnh giấy mỹ thuật

 

Có những loại định lượng giấy mỹ thuật nào?

Một số định lượng của giấy mỹ thuật phổ biến:

  • Giấy mỹ thuật Econo White : đặc điểm 2 mặt đều trắng trơn, có định lượng 100gsm, 120gsm, 150gsm, 170gsm, 190gsm, 250gsm, 300gsm thích hợp in danh thiếp có màu tràn nền.
  • Giấy Koehler Canvas : có gân nhỏ nằm sát gần nhau, định lượng giấy 250gsm.
  • Giấy Koehler Cream Linen 213: giấy có màu kem, có đường vân nhỏ và đều, có định lượng 180gsm và 250 gsm
  • Giấy mỹ thuật IW269: có màu trắng, 2 mặt giống nhau với các đường gân lớn ngẫu nhiên, có định lượng  260gsm phù hợp in danh thiếp họa tiết đơn giản.

Trên đây là một số định lượng giấy mỹ thuật thông dụng hiện nay. Với những ưu điểm giấy mỹ thuật đem lại, các nhà in đừng nên bỏ qua loại giấy này để mang đến cho những khách hàng của mình những sản phẩm hoàn hảo và thời thượng nhất.

>>> Xem thêm: Các loại giấy mỹ thuật phổ biến

About The Author

Reply