Các loại hoa giấy mỹ thuật độc đáo, đẹp mắt cho trang trí

Ở Phương Tây, người ta đặt cho mỗi màu hoa, mỗi thứ hoa một ý nghĩa nhất định. Màu trắng biểu thị sự trong sạch, màu xanh nhạt chỉ sự xoa dịu đam mê, màu hoàng yến đường hoàng kiêu hãnh, màu phấn hồng êm ái ôn nhu. Còn ở Phương Đông, hoa hồng tượng trưng cho tình yêu, hoa thủy tiên tượng trưng cho sắc đẹp kiều diễm, trong trắng, hoa cúc tượng trưng cho người ẩn dật, hoa phù dung sớm nở tối tàn thường được ví với những người con gái tài sắc vẹn toàn nhưng bạc mệnh; hoa lan là thứ hoa vương giả; hoa mẫu đơn là thứ hoa phú quý; hoa nhài là thứ hoa lãng mạn, chỉ nở về đêm. Những nét đẹp ấy đã được những con người thông minh sáng tạo đúc kết trong các tác phẩm hoa giấy mỹ thuật để những bông hoa giấy nghệ thuật còn mãi với thời gian cũng là thể hiện nét đẹp tiềm tàng trong bàn tay nghệ nhân. Cùng điểm qua một số tác phẩm hoa giấy mỹ thuật sau đây để thấy rõ hơn nét đẹp trong từng bông hoa.

1.Hoa hồng-chúa tể tình yêu.

hoa giấy mỹ thuật

Hoa giấy mỹ thuật-Hoa hồng

Với chất liệu giấy nhún đã thể hiện hết e ấp tinh tế hoa hồng -đó e ấp của người con gái đang yêu. Chất liệu giấy nhún cùng màu hồng nhẹ nhàng lột tả toàn bộ nét đẹp mà hoa hồng đem lại trong 1 chất liệu hoàn toàn mới -giấy mỹ thuật.

2.Cỏ may mắn

hoa giấy mỹ thuật

Hoa giấy mỹ thuật – cỏ may mắn

Cỏ 4 lá một màu xanh hy vọng, sự may mắn yên vui

3.Hoa sen

hoa giấy mỹ thuật

Hoa giấy mỹ thuật – hoa sen

Nhị vàng bông trắng lá xanh

Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn.

Hoa sen, thứ hoa gắn liền với con người Việt Nam tượng trưng cho sự thánh thiện, thanh khiết, và hoàn toàn thoát tục, luôn cố gắng vươn lên để đến được nơi tươi sáng nhất giống như con người Việt Nam. Sử dụng giấy nhún màu sắc hoài hòa đã tạo nên vẻ đẹp một cách chân thực tự nhiên nhất cho lọ hoa sen và vẫn giữ được ý nghĩa của nó trong cuộc sống. Màu hồng cánh hoa, sắc vàng của nhụy kết hợp màu xanh tươi của lá và chất liệu giấy khiến ta có thể lầm tưởng đây là một lọ hoa tươi tự nhiên.

5.Hoa hướng dương

hoa giấy mỹ thuật

Hoa giấy mỹ thuật-hoa hướng dương

Hoa hướng dương vốn thể hiện cho sự kiên trì cần mẫn, luôn hướng đến ánh sáng mặt trời, nhìn về tương lai. Đặc biệt là những bông hoa hướng dương bằng giấy lại mang thêm ý nghĩa của sự bền bỉ và dài lâu, không lo bị tàn úa. Với chất liệu giấy nhún SD40B với các sọc dọc cách đều cùng màu vàng tươi sáng đã tạo nên bó hoa hướng dương rực rỡ như nắng mặt trời-đúng như cái tên của nó.

6.Hoa đồng tiền

hoa giấy mỹ thuật

Hoa giấy mỹ thuật – hoa đồng tiền

hoa đồng tiền đã khá phổ biến và được nhiều người yêu thích. Những bông hoa to, cánh hoa xếp tầng, hình dáng hài hòa và màu sắc rực rỡ mang lại cho ta cảm giác tươi vui, hạnh phúc. Là loài hoa mang đến sự tươi sáng, lòng ngây thơ, niềm tin tưởng và lòng ca ngợi. Bên cạnh đó, cũng giống như cái tên của nó, hoa đồng tiền còn mang ý nghĩa tài lộc. Bằng cách cắt xếp tinh xảo trên nền giấy nhún với sắc hồng cho ta những bông hoa đồng tiền tinh tế cho ta cảm giác dịu dàng chân thật.

7. Cúc họa mi

hoa giấy mỹ thuật

Hoa giấy mỹ thuật – cúc họa mi

Cúc họa mi mỏng manh và tinh tế. Bạn rất nồng nhiệt và chân thành trong tình yêu , luôn biết an ủi người khác nên có rất nhiều bạn bè thân tín.Hoa Cúc trong đời sống tâm linh của người Việt chúng ta thể hiện rõ qua những bộ tranh tứ quý :”Tùng Trúc Cúc Mai”. Hoa Cúc là biểu tượng cao quý của sự sống, của sự thịnh vượng và tình cảm thương yêu, hiếu thảo của con người. Màu trắng tinh khiết điểm xuyến nhị vàng tươi cùng chất liệu giấy nhún với các đường sọc dọc toát lên vẻ trong trắng tinh khôi mà chính bông hoa giấy mĩ thật mang lại không khác bông hoa tươi là mấy.

Hoa giấy mỹ thuật là minh chứng cho một nét đẹp trường tồn theo thơi gian. Những bông hoa thể hiện tâm huyết sự yêu mến mà con người muốn dành tặng cho nhau. Với màu sắc tự nhiên chân thật, chất liệu giấy mỹ thuật cao cấp đã tạo lên những bông hoa giấy đẹp một cách tự nhiên nhất. Chính những bông hoa giấy mỹ thuật thế hiện được  sự tinh tế tỉ mỉ mà con người ta đặt vào đó, tình yêu  nhiên con người. Hoa giấy mỹ thuật– đỉnh cao của nghệ thuật.

>>> Xem thêm: In name card giấy mỹ thuật độc đáo

About The Author

Reply