Lắp giàn phơi thông minh như thế nào là đúng?

Giàn phơi thông minh hiện nay đã trở thành một phần không thể thiếu trong các hộ gia đình Việt. Nhưng một giàn phơi có hoạt động được hiệu quả hay không, một phần phụ thuộc vào cách lắp đặt trước khi sử dụng. Đa phần khi mua giàn phơi tại một cơ sở giàn phơi uy tín nào đó, sẽ có một đội ngũ kỹ thuật đến hỗ trợ lắp đặt cho bạn. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, bạn thấy không hợp lý và muốn thay đổi vị trí hoặc thay sửa các linh kiện bị hỏng.. và không muốn tốn thêm chi phí thuê mướn nhân công thì việc biết lắp giàn phơi thông minh là một lợi thế. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn đọc một số kinh nghiệm khi lắp đặt sao cho đúng cách và tránh được rủi ro nhất.

Một số kinh nghiệm trước khi lắp giàn phơi thông minh

Về vị trí

lắp giàn phơi thông minh

Giàn phơi thông minh ở vị trí đón nắng, đón gió

Để hiệu suất phơi đồ cao nhất, yếu tố quyết định ở đây là vị trí đặt giàn phơi. Giàn phơi nên được đặt ở những nơi thông thoáng, có thể đón nắng, đón gió để quần áo mau khô, và không gây mùi khó chịu. Nếu nhà bạn có diện tích eo hẹp ví dụ như các căn hộ chung cư, bạn hoàn toàn có thể lắp đặt nó ở ban công, mà không sợ tốn diện tích, đảm bảo được tính thẩm mỹ.

Về các linh kiện khi lắp đặt

Sự chuyển động của giàn phơi là sự phối kết hợp của các bộ phận khác với nhau. Vì thế để giàn phơi có thời gian sử dụng lâu dài thì các linh kiện phải được lựa chọn kỹ lưỡng.

  • Thanh phơi được lựa chọn phải chắc chắn, thường làm bằng inox hoặc hợp kim nhôm rất bền và chắc đẹp. Tránh tình trạng ham rẻ mà mua đồ kém chất lượng, sử dụng được một thời gian ngắn thanh phơi sẽ bị cong vênh hoặc gãy.
  • Dây cáp nên được chọn loại inox 304 sáng, bền đảm bảo lúc kéo lên, kéo xuống êm mượt.
  • Tay quay có loại rời và loại gắn liền với bộ tời, thông thường bạn nên chọn loại gắn liền để hạn chế việc tay quay bị mất hoặc rơi trong quá trình sử dụng.

Hướng dẫn lắp đặt giàn phơi thông minh đơn giản tại nhà

lắp giàn phơi thông minh

Lắp giàn phơi thông minh tại nhà

>>> Xem thêm: Địa chỉ sửa chữa giàn phơi thông minh hà nội

Để lắp giàn phơi thông minh bạn cần thực hiện một số bước cơ bản sau:

  • Bước 1: lựa chọn vị trí lắp thanh phơi song song ( cách nhau tầm 30-40 cm ) hoặc nối tiếp ( thường dùng cho không gian có chiều dài lớn) tùy vào diện tích khu vực phơi đồ nhà bạn
  • Bước 2: lựa chọn vị trí bộ tời đảm bảo tránh được mưa và cao hơn nền nhà 1,2m, vị trí puli dẫn hướng nằm trên trần nhà cách trần nhà 5cm và thẳng đứng với bộ tời, puli kép cách puli dẫn hướng 40cm và nằm trên trần, puli đơn cách puli kép từ 1,5m – 1,8m theo chiều dài thanh phơi.
  • Bước 3: Trên puli dẫn hướng có 2 puli độc lập để luồn 2 sợi dây cáp. Để luồn cáp bạn cần làm những công việc sau: lấy 2 đầu của sợ dây cáp luồn qua 2 rãnh trên 1 puli dẫn hướng, tiếp tục 2 đầu dây đi tiếp vào puli kép, 1 đầu dây qua ròng rọc xuống thanh phơi, đầu dây còn lại qua puli ngang đi sang puli đơn và xuống thanh phơi.
  • Bước 4: lắp thanh phơi lên đai ống, trên đai có lỗ luồn cáp và vít có tác dụng giữ thanh phơi.

Để lắp giàn phơi thông minh như ý là một điều không hề khó. Nhưng trước khi lắp đặt , bạn cần phải được trang bị một số kiến thức cơ bản. Trên đây là một số thông tin có thể bạn sẽ cần đến. Tuy nhiên, hãy liên hệ với những cơ sở phân phối và lắp đặt giàn phơi để nhận được sự tư vấn tận tình từ đội ngũ chuyên gia bạn nhé.

>>> Xem ngay dịch vụ lắp đặt giàn phơi thông minh tốt nhất tại: http://gianphoihanoi.net/

About The Author

Reply