Phương pháp thay linh kiện giàn phơi thông minh đúng cách

Trong thời đại công nghệ phát triển vượt bậc như ngày nay, con người phải luôn tìm cách để tối giản và hiện đại hóa cuộc sống. Từ đây những thiết bị thông minh ra đời. So sánh với thời gian trước đây, việc phơi quần áo của các mẹ đặc biệt là các bà bầu hay mẹ bỉm sữa.. rất khó khăn khi phải phơi và rút quần áo trên dây phơi cao và mất nhiều thời gian và có khi còn nguy hiểm, chưa kể đến việc giàn phơi bị gỉ sét…Nhưng giờ đây giàn phơi thông minh ra đời giúp giải quyết hết tất cả các vấn đề đó một cách gọn nhẹ và đơn giản. Giàn phơi thông minh là tổng hợp của nhiều bộ phận cấu thành bởi vậy việc lựa chọn những linh kiện giàn phơi thông minh cho việc sửa chữa mỗi khi giàn phơi gặp vấn đề vô cùng quan trọng. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn đọc một vài mẹo để mua và thay được những linh kiện chất lượng tốt nhất.

Một số lưu ý khi thay linh kiện giàn phơi thông minh

Bộ tời hay còn gọi là tay quay

linh kiện giàn phơi thông minh

Bộ tời giàn phơi thông minh

Bộ tời ( bộ tay quay) đóng một vai trò hết sức quan trọng trong cấu tạo của giàn phơi thông minh. Để có thể điều chỉnh được độ cao của thanh phơi đòi hỏi bộ tời phải được liên kết chặt chẽ với hệ thống dây cáp từ đó tạo nên sự nhịp nhàng trong chuyển động nâng – hạ giàn phơi. Và bộ tời là một linh kiện giàn phơi thông minh dễ hư hỏng nhất nếu không được bảo trì đúng cách. Việc thay bộ tời đòi hỏi một số yếu tố cơ bản như sự đồng bộ, nhất quán giữa bộ tời mới và hệ thống giàn phơi cũ, nguyên tắc đầu nối, cuộn dây cáp trong bộ tời. Để đáp ứng tốt hơn nhu cầu sử dụng của người dùng, hiện nay, thiết kế tay quay rời đã được “nâng cấp” thành tay quay liền, cho phép người dùng có thể điều khiển 2 thanh phơi cùng lúc, đồng thời hạn chế tới mức thấp nhất sự cố rơi tay quay.

Bộ ròng rọc

Bộ ròng rọc bao gồm các buli (buli dẫn hướng, buli kép, buli đơn) và dây cáp có chức năng liên kết giữa bộ tời và thanh phơi. trong đó dây cáp có nhiệm vụ treo thanh phơi và cuốn thanh phơi mỗi khi lên hoặc xuống. Vấn đề hay xảy ra với bộ ròng rọc là dễ bị đứt, hao mòn nếu dây cáp không được chắc chắn. Vì vậy khi thay loại linh kiện này phải đặc biệt chú ý đến chất liệu dây cáp phải là inox không gỉ, không giãn có khả năng chịu được sự mài mòn cao hơn.

linh kiện giàn phơi thông minh

Hệ thống bộ ròng rọc của giàn phơi thông minh

Thanh phơi

Linh kiện giàn phơi thông minh rất đa dạng, thanh phơi là một ví dụ. Trên thị trường hiện nay, thanh phơi có 2 loại chính : loại làm từ inox và loại làm từ hợp kim nhôm. Chúng đều có đặc điểm là không gỉ và rất bền và có tác dụng treo quần áo khi phơi. Nhưng được ưa chuộng hơn cả là thanh phơi được sản xuất bằng hợp kim nhôm vì nó nhẹ, đẹp và tuổi thọ lâu hơn. Khi thanh phơi đến thời kỳ hỏng hóc, việc chọn mua thay thanh phơi phải thật tỉ mỉ. Thanh phơi phải đủ khỏe, chịu được sức nặng từ quần áo mà không bị cong, võng, có khả năng chịu được nắng, mưa và các điều kiện môi trường, đổ ẩm mà khả năn bị gỉ sét thấp. Bộ chuẩn là ống đường kính Ø 27mm, còn nhiều nơi thay bằng ống inox Ø 22mm ; Ø 25mm.

linh kiện giàn phơi thông minh

Thanh phơi cho giàn phơi thông minh

Ghi nhớ khi mua linh kiện giàn phơi thông minh

  • Đặc biệt chú ý đến nguồn gốc xuất sứ của sản phẩm.
  • Trước khi mua một loại linh kiện nào, đều cần tìm hiểu kỹ về các loại linh kiện hiện có, giá cả, công dụng và có thể yêu cầu tư vấn từ những cơ sở bán đồ sửa chữa linh kiện giàn phơi thông minh uy tín.
  • Nắm được các thông số của giàn phơi nhà mình để lựa chọn các linh kiện đúng chuẩn.

Bất kỳ một đồ vật nào cũng đều có thời gian sử dụng nhất định, giàn phơi thông minh cũng không ngoại lệ. Bạn sử dụng nó được ngắn hay dài, yếu tố quan trọng là chọn được linh kiện giàn phơi thông minh đúng chuẩn và bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên. Hãy đến những cơ sở bán giàn phơi thông minh uy tín để nhận được dịch vụ bảo trì tốt nhất nhé.

>>> Xem thêm: Dịch vụ thay linh kiện giàn phơi thông minh tại: http://gianphoihanoi.net/

About The Author

Reply