Tại sao phải sửa giàn phơi thông minh?

Có lẽ ngày nay các bà nội trợ không còn lạ lẫm gì với thiết bị gọi là “giàn phơi thông minh” – một công cụ trợ giúp đắc lực trong việc phơi đồ đơn giản, nhanh khô đặc biệt trong những ngày thời tiết ẩm ương mà tiết kiệm thời gian. Bởi những ưu điểm nó mang lại như vậy nên hầu như hộ gia đình nào cũng nên sắm cho mình một bộ. Nhưng cũng giống như những đồ gia dụng khác, sau một thời gian dài sử dụng, thiết bị không được kiểm tra bảo trì sẽ dẫn đến hiện tượng hỏng hóc, hao mòn. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn về  một số lỗi thường gặp và các lưu ý sử dụng giàn phơi để tránh việc sửa giàn phơi thông minh không cần thiết.

sửa giàn phơi thông minh

Bộ giàn phơi thông minh

Giàn phơi thông minh thường bị hỏng những gì?

Dây cáp bị xờm, rối

Dây cáp được xem là bộ phận hoạt động nhiều nhất của giàn phơi,vì thế nó dễ bị hỏng hóc nhất. Bởi nhiệm vụ của dây cáp là phải thay đổi độ cao giàn phơi, giúp giàn phơi nâng lên hạ xuống một cách nhịp nhàng, linh động, nên sau thời gian sử dụng dài, dây cáp sẽ bị giảm ma sát, lớp bảo vệ bên ngoài bị ăn mòn dẫn đến tình trạng oxi hóa, sét gỉ, dây bị xờm. Hậu quả khi hoạt động rất dễ bị kẹt, rối, cộng thêm sức nặng của đồ vật bạn đang phơi, dây có thể bị đứt và gây nguy hiểm đối với con người. Cách xử lý đơn giản trong trường hợp này là tra dầu mỡ vào hộp quay để tạo độ trơn và có thể tháo ra và quấn lại dây cáp bên trong. Trường hợp nặng hơn cần gọi thợ sửa giàn phơi thông minh.

Hộp tay quay bị trượt cá

Biểu hiện là sau khi sử dụng tay quay để nâng thanh phơi lên một vị trí nhất định, khi thả tay ra thanh phơi tụt xuống, không thể cố định được. Nguyên nhân ở đây là do tiếp xúc trực tiếp với nước, lâu dần bộ phận quay của hộp quay bị mòn, nhẵn bề mặt do sử dụng nhiều không còn ăn khớp với nhau. Với lỗi tay quay trên cần phải thay bộ tay quay mới tương thích với bộ giàn phơi đang sử dụng.

Thanh phơi giàn phơi bị cong, vênh, gãy

Khối lượng quần áo, chăn màn vượt quá sức chịu đựng, không đảm bảo quy định về tải trọng tối đa, gây biến dạng thanh phơi. Trường hợp mua phải thanh phơi chất lượng kém, dây cáp có thể bị đứt, nguy hiểm đến người dùng.

Vòng bi ở buli hỏng

Các vòng bi ở buli và dẫn hướng vỡ hay kẹt cứng làm dây cáp không lăn mà chỉ có thể trượt qua.

Một số lưu ý khi sử dụng tránh việc phải sửa giàn phơi thông minh

Việc thay và sửa giàn phơi thông minh rất tốn kém, vì vậy để giảm thiểu hỏng hóc cần tuân thủ một số lưu ý sau:

  • Bảo dưỡng giàn phơi định kỳ ( 2 tháng/lần), đặc biệt chú ý vệ sinh sau khi trời mưa to.
  • Phơi đồ theo đúng trọng lượng giàn phơi quy định.
  • Khi quay giàn phơi cần quay theo chiều kim đồng hồ, hạn chế hạ giàn phơi ở mức thấp nhất hoặc cao nhất tránh làm dây cáp bị trùng, dễ rối.
  • Lựa chọn những cơ sở uy tín để thay kho bộ phận giàn phơi bị hỏng hóc và nhận những dịch vụ bảo trì tốt nhất.

sửa giàn phơi thông minh

Kiểm tra hệ thống giàn phơi thông minh

Trên đây là một số kiến thức giúp bạn nhận biết tình trạng giàn phơi nhà mình đang gặp phải vấn đề gì. Nếu bạn phải bận rộn cả ngày với công việc, không có thời gian thường xuyên kiểm tra, hãy chọn những cơ sở sửa giàn phơi thông minh uy tín như Hòa Phát để nhận được dịch vụ bảo dưỡng tốt nhất.

>>> Xem thêm: Phương pháp thay linh kiện giàn phơi thông minh đúng cách

About The Author

Reply